Saturday, June 13, 2009

มาคารองกีวี : Kiwi Macarons

หลังจากทำครัวซองไปหลายวันติดกันก็มีไข่ขาวเหลือเยอะแยะ สุดท้ายก็ต้องมาจบที่มาคารองอีกจนได้ค่ะ โชคดีที่มีตัวช่วยเป็นสาวสวยจากโคโลญจน์คือน้องเจย์ด้านั่นเอง ทำมาคารองส่งให้น้องเจย์สองรอบแล้ว แต่พอไปถึงสภาพศพดูไม่ได้เลย แตกกระจุยกระจายน่ากลัวมากๆ เห็นแล้วจิตตกเลยค่ะ


หลังจากส่งไปให้น้องเจย์แล้วเราก็ยังมีไข่ขาวเหลืออีก เลยทำนี่ค่ะมาคารองกีวีเซ่นตัวเอง ทำไส้เปรี้ยวๆ จี๊ดๆ อร่อยดีเหมือนกัน

จับมันเล่นกายกรรมยืดเส้นยืดสายซะหน่อย

รุปมันเยอะ ไม่รู้จะลงรูปไหนดี เอามาลงให้หมดจะได้ไม่ต้องเลือกให้ปวดหัวเนอะ ทำเสร็จ ใส่ไส้ ก็หม่ำเลยทีเดียวเชียว รุ่นนี้ไม่มีถึงตู้เย็นค่ะ ทำปุ๊บกินปั๊บตลอด ใจร้อนจริงๆ

มีชาเขียวตกกระมาแจมด้วย เมื่อไรมันจะหมดซะทีก็ไม่รู้นิ ซื้อมาแค่ 40 กรัม ตั้งแต่ปลายปีที่แล้วมั๊ง ป่านนี้มันก็ยังไม่หมดอีก จึงต้องจับมาแจมกับน้องกีวีด้วย ไข่ขาวฟองเดียวอะฮั้นทำซะสองรสเลยคร่ะ แต่นี่ยังน้อยไปนะ บางครั้งไข่ขาวฟองเดียวแบ่งทำ 3 รสก็มีค่ะ

ทำได้ทั้งหมด 13 คู่เล็กๆ เท่าเหรียญสิบ ข้าเจ้าเหลือไว้ให้คุณปู้จายแค่ 5 คู่ค่ะ คนทำชิมเพลินไปหน่อย