วันนี้มีสูตรบิสกิตสอดไส้ช็อคโกแล็ต 2 แบบมาฝากเพื่อนๆ ค่ะ ที่หัดทำเจ้าขนมนี้เพราะเราสองคนตายายชอบกินน่ะค่ะ จริงๆ แล้วซื้อเค้ากินก็ง่ายเนอะ อร่อยดีและไม่แพงด้วย แต่เราเป็นโรคจิตชนิดหนึ่งคือถ้าชอบกินอะไรแล้วมีโอกาสก็จะอดรนทนไม่ได้ที่จะต้องลองทำเลียนแบบบ้าง ดูส่วนผสมจากข้างห่อโดยเพิ่มส่วนผสมที่ชอบและตัดส่วนผสมที่ไม่จำเป็นหรือหาไม่ได้ออกไป
ผลการทดลองครั้งแรกออกมายังไม่เป็นที่น่าพอใจนัก มันก็อร่อยนะคะ แต่รสชาติคนละแบบกับที่ซื้อเค้ากินเลย หนูทดลองที่บ้านบอกว่าตัวบิสกิตหนาเกินไปนิด ต้องคลึงให้บางกว่านี้หน่อยถึงจะโอเค รูปล่างเนี่ยล่ะค่ะที่ทำครั้งแรก เราใส่ไส้ช็อคโกแล็ตกานาช ตัวไส้รสชาติดีทีเดียวค่ะแต่บิสกิตกรอบวันแรก พอวันต่อๆ มาจะนิ่มลงหน่อย ผิดหวังเล็กน้อย
พอครั้งที่สองเราปรับสูตรบิสกิตใหม่ คราวนี้แป้งกรอบนานเป็นที่น่าพอใจค่ะ ทำเสร็จก็แพ็คไปฝากเพื่อนที่ทำงานของคุณผู้ชาย บรรดาหนูลองกินกันเอร็ดอร่อย คนทำก็ปลาบปลื้มไปตามระเบียบ วันนี้เลยทำเป็นรอบที่สามแล้วใส่ไส้ไวท์ช็อคโกแล็ตเลมอนครีม ปลื้มไส้สุดๆ อร่อยมากๆ แต่เราเสียดายเราทำแบบมั่วๆ ไม่ได้ชั่งส่วนผสมค่ะ สูตรที่ลงให้จึงเป็นส่วนผสมโดยประมาณนะคะ ไว้คราวหน้าทำใหม่แล้วจะชั่งส่วนผสมแล้วมาอัพเดทให้ใหม่ค่ะ