Sunday, October 21, 2012

สองอาทิตย์ที่วุ่นวายอยู่กับมาคารอง : Obsessed with Macarons...Again



สองอาทิตย์ที่ผ่านมาเราแทบไม่ได้ทำขนมอะไรอย่างอื่นเลยนอกจากเจ้าแซนด์วิชคุ๊กกี้แสนหวานหรือมาคารองนั่นแหละค่ะ ล็อตแรกทำส่งให้เพื่อนประมาณ 80 คู่ ล็อตต่อมาทำเป็นของขวัญวันเกิดเพื่อนประมาณ 120 คู่  สรุปแล้วก็ทำไปประมาณ 200 คู่ เราปอกเปลือกนัทและป่นเองทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นอัลมอนด์ เฮซัลนัท พิสตาชิโอ หรือถั่วลิสง กว่าจะได้มาคารองมาเยอะแยะขนาดนี้คนทำก็ปาดเหงื่อเลยเหมือนกันค่ะ


ล็อตที่ส่งไปให้เพื่อนไม่ได้ถ่ายรูปไว้ เลยจำไม่ได้ว่าทำรสอะไรไปบ้าง ส่วนล็อตนี้ทั้งหมดทำให้วันเกิดเพื่อน ทำปริมาณมากก็เลยมีหลากรสเหลือเกิน รูปบนนี้เป็นพิสตาชิโอ มิกซ์เบอรี่ เลมอน และป๊อบปี้ซี๊ด



จากซ้ายไปขวารสพลัม ครีมส้ม ช็อคกานาช ครีมเลมอน ป๊อบปี้ซี๊ด เคิร์ดส้ม พิสตาชิโอ และมิกซ์เบอรี่ค่ะ


ชุดนี้สีขาวตัวเชลล์เป็นถั่วลิสงไส้กีวี่ สีม่วงไส้เกลือคาราเมล ส่วนสีฟ้าเป็นไส้ครีมแอ๊บเปิ้ล ที่เหลือก็เหมือนข้างบนค่ะ ส่วนชาเขียวเซ็ตนี้ความที่เราใส่ไส้ไว้หลายวันแล้ว ไส้เริ่มซึมเข้าเนื้อทำให้คุ๊กกี้นิ่มมาก ไม่น่ากิน เราเลยโยนทิ้งขยะไปหมดเลยค่ะ


เสร็จแล้วก็อบใหม่โดยใช้เชลล์ชาเขียวกับเฮซัลนัท ใส่ไส้ครีมเลมอนกับเบอรี่เจลลี่ อร่อยเข้ากันอย่างไม่น่าเชื่อเลยค่ะ  เท่าที่เห็นในรูปก็มีประมาณนี้ แต่ที่อยู่ชั้นล่างในกล่องเป็นรสอะไรบ้างจำไม่ได้แล้วค่ะ


สรุปว่าทำมาคารองครั้งนี้ผลออกมาเราพอใจมาก คุ้มค่าเหนื่อยจริงๆ ค่ะ