Monday, July 2, 2012

มาคารองรูปหัวใจ : Heart Shaped Macarons



สวัสดีค่ะทุกคน หลังจากที่ห่างหายจากการทำมาคารองไปนานมากๆ เพราะไม่รู้ว่าทำแล้วจะไปไล่แจกใครดี เนื่องจากคนทำก็ไม่กิน คนที่บ้านก็ไม่แล เพื่อนเลิฟที่เคยเป็นแฟนประจำมาคารองก็กำลังไดเอ็ท เราก็เลยจำเป็นต้องงดทำมาคารองไปโดยปริยาย แต่แล้วเมื่อวันก่อนก็มีโอกาสได้ทำอีกครั้งเพราะเป็นวันเกิดเพื่อนสาว ถึงจะเป็นช่วงไดเอ็ทของเพื่อนแต่ในวันพิเศษแบบนี้ถือว่าเป็นข้อยกเว้นเนอะ คิดได้อย่างนั้นแล้วเราก็จัดการทำมาคารองไปให้เป็นของขวัญวันเกิดซะเลย 

มาคารองที่ทำให้เพื่อนเราทำเป็นแบบกลมๆ เหมือนต้นฉบับแล้วก็มีลองบีบเป็นรูปหัวใจด้วย แต่ออกมาเป็นหัวใจบูดๆ เบี้ยวๆ ไม่สวยเอาซะเลย เจ็บใจมาก วันนี้ก็เลยลองทำแก้ตัวอีกครั้ง มือยังไม่นิ่งนักแต่ได้แค่นี้ก็พอใจแล้วค่ะ รูปล่างนี้เป็นการทดลองครั้งแรก บีบไม่สวยเอาซะเลย เท่ากันบ้างไม่เท่ากันบ้างเป็นสาเหตุที่ทำให้ต้องแก้มือใหม่วันนี้ค่ะ

ส่วนรูปล่างนี้ที่ทำใหม่วันนี้ หัวใจไม่พิการแล้ว ดีใจๆ เราใช้สูตรเบสิกทำด้วยผิวก็เลยเรียบเนียนสวย ไม่กระดำกระด่างเหมือนเวลาผสมพวกพิสตาชิโอ เมล็ดงา หรือเมล็ดธัญพืชต่างๆ ค่ะ อย่างหัวใจสีเขียวรูปบนเนี่ยเป็นมาคารองพิสตาชิโอ เราลอกผิวออกไม่หมดก็จับไปป่นเลย ผิวก็เลยไม่เนียนเท่าที่ควรค่ะ

 
วันนี้เราทำไส้  Swiss merringe buttercream แบบไม่หวาน แล้ววางเรดเบอรี่สดที่เปรี้ยวจี๊ดจ๊าดลงไปเพื่อสยบความหวานของตัวมาคารองเปรี้ยวๆ หวานๆ มัน อร่อยมั่กๆ กินอย่างมีความสุขหลังจากที่เบื่อไม่ยอมแตะมาคารองไปซะนาน  หากเพื่อนๆ อยากลองทำบ้างก็เลือกเอาสูตรมาคารองสักสูตรจากลิงค์ทางขวามือที่เราลงไว้เยอะแยะจนจะล้นบล็อกอยู่แล้วมาลองทำดูนะคะ บีบเป็นรูปหัวใจเราว่ามันดูหวานแหววน่าทำเป็นของขวัญให้คนที่เรารักดีค่ะ ลองดูนะคะ