- ทูน่าในน้ำมันพืช 1 กระป๋อง
- ข้าวโพดต้ม 100 กรัม
- โยเกิร์ต 100 กรัม
- มายองเนส 1-2 ชต.
- ซอสมะเขือเทศ 1/2 ชต.
- ผงปาปริก้า, พริกไทย, เกลือ
- น้ำแตงกวาดอง 3 ชต.
- แอ๊บเปิ้ล 1/2 ผล
- พริกหวานสีแดง 1/2 ลูก
- หอมหัวใหญ่ 1/2 หัว
- แตงกวาดองลูกเล็ก 3-4 ลูก
- ไข่ต้ม 1 ฟอง
วิธีทำ
ทูน่า กระป๋องสะเด็ดน้ำพักไว้ ข้าวโพดต้มก็สะเด็ดน้ำพักไว้เช่นกันค่ะ จากนั้นก็นำโยเกิร์ต มายองเนส น้ำแตงกวาดอง ซอสมะเขือเทศ ผงปาปริก้า พริกไทย และเกลือมาผสมเข้าด้วยกันในชามสลัด ชิมรสตามชอบค่ะ
ทูน่า กระป๋องสะเด็ดน้ำพักไว้ ข้าวโพดต้มก็สะเด็ดน้ำพักไว้เช่นกันค่ะ จากนั้นก็นำโยเกิร์ต มายองเนส น้ำแตงกวาดอง ซอสมะเขือเทศ ผงปาปริก้า พริกไทย และเกลือมาผสมเข้าด้วยกันในชามสลัด ชิมรสตามชอบค่ะ
หอมหัวใหญ่ปอกเปลือกแล้วหั่นเต๋าเล็ก ๆ แอ๊บเปิ้ลก็ปอกเปลือก ตัดแกน หั่นเต๋า ส่วนพริกหวานก็หั่นเต๋าเหมือนกันค่ะ แตงกวาดองหั่นวงไม่หนาหรือบางเกินไป ไข่ต้มปอกเปลือกหั่นเต๋าอีกแล้วค่ะ
ใส่หอมหัวใหญ่ แอ๊บเปิ้ล พริกหวาน แตงกวาดอง และข้าวโพดต้มลงในชามสลัด คลุกเคล้าให้เข้ากันแล้วใส่ไข่ต้ม ลงคลุกเบามือ สุดท้ายใส่ทูน่าลงไปผสม ชิมรสตามชอบ เสิร์ฟได้เลยค่ะ จะทานคู่กับขนมปังฝรั่งเศส หรือจะทำ ใส่แป้งพายชั้นแบบนี้ก็ได้ค่ะ ขอให้อร่อยนะคะ
No comments:
Post a Comment