Saturday, May 23, 2009

มาคารองเนคทารีน : Nectarine Macarons

วันนี้จู่ๆ ก็นึกอยากกินแอพริคอทมาคารองขึ้นมาเฉยๆ แต่ดันไม่มีแอพริคอทติดบ้าน ขี้เกียจบดอัลมอนด์เอง ขี้เกียจเดินไปซื้อด้วย ขี้เกียจโน่น ขี้เกียจนี่ แต่ก็ยังอยากกินอยู่มากๆ สุดท้ายเลยใช้เนคทารีนแก้ขัดค่ะ ทำเหมือนสูตรแอพริคอททุกอย่าง แค่เปลี่ยนผลไม้เป็นเนคทารีนเท่านั้นเอง ทำแค่ 8 คู่เองค่ัะ กินคนเดียวเลย ตอนนี้หายอยากแล้ว :-)

ดูเหมือนครั้งนี้จะใส่อัลมอนด์น้อยไปนิด น้ำตาลเยอะไปหน่อย อบนานไปด้วย แถมสีก็ซีดๆ ตอนทำไม่ได้ชั่งส่วนผสมเป๊ะๆ ด้วยค่ะ น้ำตาลทรายก็กะเอา ไข่ขาวก็ไม่ได้ชั่ง แต่ที่ออกมาก็ไม่ถึงกับเลวร้ายนะคะ พอแหลกล่าย ฮ่าๆ

ใครอยากลองทำชิมบ้างก็ตามไปเก็บสูตรที่บล็อกแอพริคอทมาคารองเลยนะคะ

4 comments:

  1. ว๊าว ว้าว ว่าว คุณอุ้ยน่าทานที้งนั้นเลยเห็นด้วนมากๆคะที่บอกว่ารสงาดำเนี๊ยหอมสุดๆคะ...ไม่รู้เป็นอะไรทำเจ้านี่เสร็จที่ไรเป็นต้องขี้เกียจทำใส้ทุกที่ ก้เลยได้ทานแบบครึ่งๆกลางๆตลอด
    คุณอุ้ยสบายดีนะคะ
    อุ๋มคะ

    ReplyDelete
    Replies
    1. ตอบช้าไปปีกว่า 55+ โทษนะจ๊ะคุณอุ๋มพอดีเพิ่งเห็นคอมเม้นท์อ่ะ
      อุ้ยเป็นเหมือนกันเลยนะ ชอบทำมาคารองแล้วก็กินเปล่าๆ ไม่ใส่ไส้
      ไม่ใช่ขี้เกียจแต่ชอบกินเพียวๆ เหมือนคุ๊กกี้ประมาณนั้นน่ะค่ะ แต่จะ
      ชอบเฉพาะรสช็อคโกแล็ตกับชาเขียวเท่านั้นนะคะ

      Delete
  2. คุณอุ้ยคะ หาสูตรทำ มาคารองเนคทารีน : Nectarine Macarons ไม่เจอค่ะ เห็นแต่บทบรรยาย พอดีได้เนคทารีนมาอยากจะลองทำดูค่ะ

    ReplyDelete
    Replies
    1. สูตรเดียวกันกับมาคารองแอพริคอทค่ะ

      Delete