ส่วนผสม สำหรับคุ๊กกี้ประมาณ 40-45 ชิ้น
1. เนยสด 50 กรัม
2. เนยขาว 30 กรัม
3. ไข่ 1 ฟอง
4. แป้งเอนกประสงค์ 125 กรัม
5. น้ำตาลป่น 60 กรัม
6. กาแฟสำเร็จรูป 1 ชต.
7. กลิ่นกาแฟ 1/4 ชช.
8. เกลือ 1 หยิบมือ
9. เบกกิ้งโซดา 1/4 ชช.
10. อัลมอนด์หรือเฮซัลนัทสำหรับแต่งหน้า
วิธีทำ
อุ่นเตาอบไว้ที่ 170C เตรียมถาดอบ 2 ถาด ปูกระดาษไขให้เรียบร้อย ร่อนแป้ง กาแฟ เกลือ และเบคกิ้งโซดารวมกันไว้ นำเนยทั้งสองชนิดใส่อ่างผสม ตีให้เนียน แล้วค่อยๆ ใส่น้ำตาลลงไปตีจนเนยเป็นครีมฟูเบา ใส่ไข่และกลิ่นกาแฟลงไปตีให้เข้ากับเนยดี แล้วใส่แป้ง ตีแป๊บเดียวแค่พอเข้ากันค่ะ
ตักส่วนผสมใส่กระบอกคุ๊กกี้กดลงบนถาดที่ปูกระดาษไขไว้แล้ว กดทำรูปร่างต่างๆ ตามชอบ โดยเว้นระยะห่างในแต่ละชิ้นประมาณ
1 นิ้ว แล้วแต่งหน้าด้วยอัลมอนด์หรือเฮซัลนัท นำเข้าอบลมร้อนประมาณ 15 นาที สุกแล้วนำออกจากเตา แซะคุ๊กกี้วางบนตะแกรง พักให้เย็นสนิทก็เก็บใส่โหลที่มีฝาปิดมิดชิดค่ะ
1. เนยสด 50 กรัม
2. เนยขาว 30 กรัม
3. ไข่ 1 ฟอง
4. แป้งเอนกประสงค์ 125 กรัม
5. น้ำตาลป่น 60 กรัม
6. กาแฟสำเร็จรูป 1 ชต.
7. กลิ่นกาแฟ 1/4 ชช.
8. เกลือ 1 หยิบมือ
9. เบกกิ้งโซดา 1/4 ชช.
10. อัลมอนด์หรือเฮซัลนัทสำหรับแต่งหน้า
วิธีทำ
อุ่นเตาอบไว้ที่ 170C เตรียมถาดอบ 2 ถาด ปูกระดาษไขให้เรียบร้อย ร่อนแป้ง กาแฟ เกลือ และเบคกิ้งโซดารวมกันไว้ นำเนยทั้งสองชนิดใส่อ่างผสม ตีให้เนียน แล้วค่อยๆ ใส่น้ำตาลลงไปตีจนเนยเป็นครีมฟูเบา ใส่ไข่และกลิ่นกาแฟลงไปตีให้เข้ากับเนยดี แล้วใส่แป้ง ตีแป๊บเดียวแค่พอเข้ากันค่ะ
ตักส่วนผสมใส่กระบอกคุ๊กกี้กดลงบนถาดที่ปูกระดาษไขไว้แล้ว กดทำรูปร่างต่างๆ ตามชอบ โดยเว้นระยะห่างในแต่ละชิ้นประมาณ
1 นิ้ว แล้วแต่งหน้าด้วยอัลมอนด์หรือเฮซัลนัท นำเข้าอบลมร้อนประมาณ 15 นาที สุกแล้วนำออกจากเตา แซะคุ๊กกี้วางบนตะแกรง พักให้เย็นสนิทก็เก็บใส่โหลที่มีฝาปิดมิดชิดค่ะ
1 comment:
สวัสดีค่ะพี่จ๋าวคนเก่ง
นู๋ลองทำแล้วค่ะ อร่อย ง่าย
ชอบๆๆ แต่นู๋ใส่กาแฟ 2 ชต. ชอบขมๆ
พี่อุ๊ยทำคุ๊กกี้สิงคโปร์ให้นู๋ดูหน่อยจิ
ขอบคุณนะคร๊าา
Post a Comment