สองอาทิตย์ที่ผ่านมาเราแทบไม่ได้ทำขนมอะไรอย่างอื่นเลยนอกจากเจ้าแซนด์วิชคุ๊กกี้แสนหวานหรือมาคารองนั่นแหละค่ะ ล็อตแรกทำส่งให้เพื่อนประมาณ 80 คู่ ล็อตต่อมาทำเป็นของขวัญวันเกิดเพื่อนประมาณ 120 คู่ สรุปแล้วก็ทำไปประมาณ 200 คู่ เราปอกเปลือกนัทและป่นเองทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นอัลมอนด์ เฮซัลนัท พิสตาชิโอ หรือถั่วลิสง กว่าจะได้มาคารองมาเยอะแยะขนาดนี้คนทำก็ปาดเหงื่อเลยเหมือนกันค่ะ
ล็อตที่ส่งไปให้เพื่อนไม่ได้ถ่ายรูปไว้ เลยจำไม่ได้ว่าทำรสอะไรไปบ้าง ส่วนล็อตนี้ทั้งหมดทำให้วันเกิดเพื่อน ทำปริมาณมากก็เลยมีหลากรสเหลือเกิน รูปบนนี้เป็นพิสตาชิโอ มิกซ์เบอรี่ เลมอน และป๊อบปี้ซี๊ด
จากซ้ายไปขวารสพลัม ครีมส้ม ช็อคกานาช ครีมเลมอน ป๊อบปี้ซี๊ด เคิร์ดส้ม พิสตาชิโอ และมิกซ์เบอรี่ค่ะ
ชุดนี้สีขาวตัวเชลล์เป็นถั่วลิสงไส้กีวี่ สีม่วงไส้เกลือคาราเมล ส่วนสีฟ้าเป็นไส้ครีมแอ๊บเปิ้ล ที่เหลือก็เหมือนข้างบนค่ะ ส่วนชาเขียวเซ็ตนี้ความที่เราใส่ไส้ไว้หลายวันแล้ว ไส้เริ่มซึมเข้าเนื้อทำให้คุ๊กกี้นิ่มมาก ไม่น่ากิน เราเลยโยนทิ้งขยะไปหมดเลยค่ะ
เสร็จแล้วก็อบใหม่โดยใช้เชลล์ชาเขียวกับเฮซัลนัท ใส่ไส้ครีมเลมอนกับเบอรี่เจลลี่ อร่อยเข้ากันอย่างไม่น่าเชื่อเลยค่ะ เท่าที่เห็นในรูปก็มีประมาณนี้ แต่ที่อยู่ชั้นล่างในกล่องเป็นรสอะไรบ้างจำไม่ได้แล้วค่ะ
สรุปว่าทำมาคารองครั้งนี้ผลออกมาเราพอใจมาก คุ้มค่าเหนื่อยจริงๆ ค่ะ
เยอะมาก ๆ เลยค่ะ
ReplyDeleteิอยากลองทำบ้างจัง แต่คงเกินความสามารถ
ลองทำเถอะค่ะคุณนิวส์ ง่ายกว่าโรลส้มอีกนะคะ อิอิ
Deleteสวยงามน่าทานมากค่าาา อยากทำเป็นบ้างจัง แต่ท่าทางไม่ง่ายเลย นับถือคนทำจริงๆ ค่ะ :)
ReplyDeleteทำไม่ยากหรอกค่ะคุณแทมมี่ ลองทำดูหนูทำได้ค่ะ
Deleteคุณอุ้ย มาคารองสวยงามน่าทานมากๆ อีกแล้วค่ะ ไม่ได้เข้ามานานอีกแล้ว ตะกี้เราแวะไปดูโพสต์ก่อนๆ เห็นคุณอุ้ยไปเที่ยวมาด้วย รูปสวยมากๆๆๆ เลยจ้า แต่ไม่ยักเห็นรูปแม่ครัวคนสวยเลย อิอิ ไว้จะแวะมาบ่อยๆ นะคะ
ReplyDeleteNuch Portugal
อาโหย๋ค่ะคุณนุช รูปแม่ครัวฯ ตอนไปเที่ยวเพราะไม่สวยไงคะเลยไม่โชว์ 55+
Deleteสวย น่าหม่ำมากๆเลยค่ะ
ReplyDeleteขอบคุณค่ะ ^_______^
DeleteLOOK COOL :)
ReplyDelete