tag:blogger.com,1999:blog-6484651803896235213.post7061752008600766499..comments2023-08-12T16:45:11.926+02:00Comments on <center> แ ม่ ค รั ว จ อ ม มั่ ว นิ่ ม </center>: ครัวซองสูตรเร่งรัด (3 ชั่วโมง) : butter croissantsUnknownnoreply@blogger.comBlogger38125tag:blogger.com,1999:blog-6484651803896235213.post-53578390669371742312016-01-14T18:23:47.355+01:002016-01-14T18:23:47.355+01:00คือว่าลองทำแล้วไม่รอดคับ มันรีบไม่ค่อยได้ คืออย่าร...คือว่าลองทำแล้วไม่รอดคับ มันรีบไม่ค่อยได้ คืออย่ารู็ว่าเราใช้ที่รีบแล้วเครื่องรีบที่ใช้มือหมุนได้ปะคับ ใช้ไม้รีดแป้งไม่ไหวจิงๆกะเเรงไม่ถูก Anonymoushttps://www.blogger.com/profile/07736431501381402256noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-6484651803896235213.post-35319790592509705542015-09-28T20:49:49.800+02:002015-09-28T20:49:49.800+02:00ถ้าบอกแช่ตู้เย็นแปลว่าช่องธรรมดาค่ะ ไม่งั้นเราจะบอ...ถ้าบอกแช่ตู้เย็นแปลว่าช่องธรรมดาค่ะ ไม่งั้นเราจะบอกว่าช่องฟรีซหรือช่องแข็งค่ะอุ้ยอ้ายhttps://www.blogger.com/profile/15553195370490791939noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-6484651803896235213.post-37143718488431005562015-09-16T08:05:09.623+02:002015-09-16T08:05:09.623+02:00อยากทราบว่าแช่ตู้เย็นนี้ ช่องฟิต หรือ ช่องธรรมดาคะ...อยากทราบว่าแช่ตู้เย็นนี้ ช่องฟิต หรือ ช่องธรรมดาคะAnonymoushttps://www.blogger.com/profile/07401697377666390410noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-6484651803896235213.post-21210313957949449942014-05-11T09:30:39.131+02:002014-05-11T09:30:39.131+02:00ตามสบายเลยค่ะ รอฟังผลนะคะตามสบายเลยค่ะ รอฟังผลนะคะอุ้ยอ้ายhttps://www.blogger.com/profile/15553195370490791939noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-6484651803896235213.post-53313853366519025912014-05-10T13:39:53.798+02:002014-05-10T13:39:53.798+02:00ขอแนุญาติเอาสูตรไปลองทำนะค่ะ มือใหม่หัดทำนะ เห็นแต...ขอแนุญาติเอาสูตรไปลองทำนะค่ะ มือใหม่หัดทำนะ เห็นแต่ละอย่างน่าทานทั้งนั้น@ชุมพรm_wichhttps://www.blogger.com/profile/11830537832776386329noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-6484651803896235213.post-24566035560079561242014-05-10T13:37:16.931+02:002014-05-10T13:37:16.931+02:00ขอสูตรไปทำบ้างนะค่ะ เห็นแต่ล่ะอย่างน่าทานทั้งนั้น ...ขอสูตรไปทำบ้างนะค่ะ เห็นแต่ล่ะอย่างน่าทานทั้งนั้น ผลเป็นยังไงจะบอกอีกที<br />ขอบคุณล่วงหน้าค่ะm_wichhttps://www.blogger.com/profile/11830537832776386329noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-6484651803896235213.post-60231205784717708972013-08-09T08:33:50.639+02:002013-08-09T08:33:50.639+02:00แอบลอกสูตรไปทำแล้วค่ะ ขอบคุณนะคะ ทำออกมานุ่มมากๆ ท...แอบลอกสูตรไปทำแล้วค่ะ ขอบคุณนะคะ ทำออกมานุ่มมากๆ ทั้งสองสูตรเลย ค่ะ Y@YEhttps://www.blogger.com/profile/17288560188788173260noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-6484651803896235213.post-11233535316632065152012-12-10T08:41:34.506+01:002012-12-10T08:41:34.506+01:00สาเหตุที่เป็นไปได้มีหลายประการเลยค่ะ อาจจะเป็นเพรา...สาเหตุที่เป็นไปได้มีหลายประการเลยค่ะ อาจจะเป็นเพราะรีดแป้งไม่ดีพอ คราวหน้า<br /> เริ่มรีดจากตรงกลางไปบน และกลางไปล่างก่อน กดน้ำหนักให้สม่ำเสมอทั่วแผ่น <br /> ไม่รีดซ้ำไปซ้ำมาบ่อยๆ เพราะจำทำให้เนยซึมเข้าตัวแป้งได้ พออบก็จะไม่เห็นเป็น<br /> ชั้นๆ ค่ะ แป้งที่รีดต้องเย็นและยืดหยุ่นดีจะรีดได้ง่ายและเนยไม่ทะลัก เราใช้เวลา<br /> ในการรีดพับไม่น่าจะเกิน 2 นาทีค่ะ ถ้านานกว่านั้นแป้งจะคลายความเย็นลง เนย<br /> ก็จะละลายทำให้ปูดออกมานอกตัวแป้งได้ หากมีเนยปลิ้นออกมานิดหน่อยให้โรย<br /> แป้งนวลบางๆ ตรงจุดนั้นแล้วใช้แปรงขนนุ่มๆ ปัดแป้งออกให้มาที่สุดก็พอช่วยได้ค่ะ<br /><br />หรือไม่อีกสาเหตุก็พักแป้งหลังขึ้นรูปยังไม่ขึ้นดีพอก็รีบนำเข้าอบ ยังไงลองพักให้เห็น<br /> ว่าครัวซองขึ้นอย่างเห็นได้ชัด และเมื่อสัมผัสเบาๆ แล้วรู้สึกว่ามันหยุ่นๆ โปร่งๆ ค่อย<br /> อุ่นเตาค่ะ อุ้ยอ้ายhttps://www.blogger.com/profile/15553195370490791939noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-6484651803896235213.post-14780924572300724082012-12-08T15:09:32.014+01:002012-12-08T15:09:32.014+01:00ทำแล้วออกมาเนื้อแน่นมาเลย เป็นเพราะอะไรคะ แล้วต้อง...ทำแล้วออกมาเนื้อแน่นมาเลย เป็นเพราะอะไรคะ แล้วต้องแก้อย่างไรคะ T^TAnonymousnoreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-6484651803896235213.post-41745984825058775262011-05-04T22:25:37.756+02:002011-05-04T22:25:37.756+02:00เดี๋ยวต้องลองทำใหม่อีกครั้งแน่นอนค่ะ คราวนี้จะอ่าน...เดี๋ยวต้องลองทำใหม่อีกครั้งแน่นอนค่ะ คราวนี้จะอ่านสูตรให้ละเอียดกว่าครั้งแรก นี่ก็ถ่ายรูปไว้นะคะแต่ไม่กล้าเอาลงค่ะ เอาไว้ทำใหม่ได้สวยๆเมื่อไหร่จะเอามาส่งการบ้านนะคะSahttps://www.blogger.com/profile/01381933574685298317noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-6484651803896235213.post-25597872785642861482011-05-04T06:56:22.778+02:002011-05-04T06:56:22.778+02:00ดีค่าคุณษา รสชาติขนมปังกรอบเป็นไงมั่งคะ อิอิ
เร...ดีค่าคุณษา รสชาติขนมปังกรอบเป็นไงมั่งคะ อิอิ <br /><br />เรื่องรีดแป้งอย่างที่บอกค่ะว่าอย่าไปรุนแรงกับมัน เริ่มรีดจากตรงกลางไปบน และกลางไปล่างก่อน กดน้ำหนักให้สม่ำเสมอทั่วแผ่น ไม่รีดซ้ำไปซ้ำมาบ่อยๆ เพราะจำทำให้เนยซึมเข้าตัวแป้งได้ พออบก็จะไม่เห็นเป็นชั้นๆ ค่ะ แป้งที่รีดต้องเย็นและยืดหยุ่นดีจะรีดได้ง่ายและเนยไม่ทะลัก เราใช้เวลาในการรีดพับไม่น่าจะเกิน 2 นาทีค่ะ ถ้านานกว่านั้นแป้งจะคลายความเย็นลง เนยก็จะละลายทำให้ปูดออกมานอกตัวแป้งได้ หากมีเนยปลิ้นออกมานิดหน่อยให้โรยแป้งนวลบางๆ ตรงจุดนั้นแล้วใช้แปรงขนนุ่มๆ ปัดแป้งออกให้มาที่สุดก็พอช่วยได้ค่ะ<br /><br />หรือคุณษาจะลองสูตร 2 วันก็ได้นะคะ สูตรนั้นมีคนบอกว่าแป้งรีดง่ายกว่าสูตรนี้ค่ะ ลองดูนะคะอุ้ยอ้ายhttps://www.blogger.com/profile/15553195370490791939noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-6484651803896235213.post-74045875534111620242011-05-02T17:15:20.378+02:002011-05-02T17:15:20.378+02:00หวัดดีคุณอุ้ยนะคะ วันนี้ษาลองทำครัวซองเเล้วค่ะ
เเต...หวัดดีคุณอุ้ยนะคะ วันนี้ษาลองทำครัวซองเเล้วค่ะ<br />เเต่ออกมาไม่เป็นครัวซองเลย ฮ่าๆๆเหมือนกินขนมปังกรอบซะมากกว่า...<br /><br />สงสัยเป็นเพราะตอนที่รีดเเป้งษาคงรีดนานเเละเเรงไปค่ะเนยก็เลยซิมออกมาตลอดเลย ก็จัดการโรยเเป้งนวลไปเรื่อย เเต่สงสัยจะเยอะเกินไป(อีกเเล้ว ทำอะไรขอเยอะไว้ก่อน ฮ่าๆ)เนื้อครัวซองก็เลยไม่ฉ่ำเนยเเต่ของเเข็งค่ะ...<br />อ้อ..เเล้วตอนม้วนนี่เราต้องบีบครัวซองให้เเน่นๆรึเปล่าคะ หรือ<br />เเค่ม้วนหลวมๆ ถ้าไม่ใช่ษาก็ผิดสูตรอีกครั้งเเล้วค่ะเพราะตอนทำม้วนเเน่นมาก ตอนนั้นคิดว่าคงกินไม่ได้เเล้วก็เลยไม่ค่อยปรานีตเท่าไหร่ (ใจเสียตั้งเเต่เนยทะลักเเล้วค่ะ)กะทำให้เสร็จๆ ฮ่าๆๆ<br />อันนี้เป็นนิสัยเสียส่วนตัวค่ะ <br />เเต่ยังไงก็จะลองทำใหม่ดูนะคะ สักวันต้องทำครัวซองกินเองได้ สู้ตายๆๆSahttps://www.blogger.com/profile/01381933574685298317noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-6484651803896235213.post-61087023884348610842010-11-12T09:56:50.036+01:002010-11-12T09:56:50.036+01:00หวัดดีค่าคุณ Baked Lover แวะมาส่งข่าวคราวกันบ่อยๆ ...หวัดดีค่าคุณ Baked Lover แวะมาส่งข่าวคราวกันบ่อยๆ แบบนี้อุ้ยรักตายเลย ขอบคุณนะคะ จุ๊บๆ <br /><br />เรื่องครัวซองคราวหน้าลองพักแป้งในตู้เย็นสัก 30-45 นาทีแล้วค่อยรีดก็ได้ค่ะ แป้งจะได้ยืดหยุ่นและรีดง่ายขึ้นกว่าเดิม แล้วก็ไม่ควรรีดซ้ำไปมาหลายรอบจริงๆ ค่ะเพราะนอกจากเนยจะโผล่มาทักทายเราแล้ว เนยก็ยังจะซึมเข้าไปในตัวแป้งจนผสมเป็นเนื้อเดียวกันอีก งานนี้เราก็จะได้กินขนมปังเนยสดแทนครัวซองชัวร์ค่ะ อิอิ <br /><br />สู้ต่อไปไอ้มดแอง ^.^อุ้ยอ้ายhttps://www.blogger.com/profile/15553195370490791939noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-6484651803896235213.post-12745827474470899732010-11-11T04:35:43.173+01:002010-11-11T04:35:43.173+01:00สวัสดีค่ะ คุณอุ้ย
ได้ทดลองทำครัวซองสูตรเร่งรัดนี้แ...สวัสดีค่ะ คุณอุ้ย<br />ได้ทดลองทำครัวซองสูตรเร่งรัดนี้แล้วค่ะ จากที่เคยทำสูตรสองวันหนึ่งคืนไปครั้งนึงแล้ว แต่เละตุ้มเป๊ะไม่เป็นรูปเป็นร่างแต่ก็อร่อย<br />ยังมีปัญหาอยู่ตรงตอนรีดเนยแล้วมันทะลักออกมานอกแป้ง (ก็คงเป็นปัญหาเหมือนมือใหม่หัดทำทั่วไปนั่นแหละค่ะ)<br />ตอนนี้พอมองปํญหาออกแล้วค่ะว่า...เป็นเพราะรีดเนยไม่บางเท่าที่ควร/รีดซ้ำไปมานานเกินไป/ควรจะพักแป้งในตู้เย็นนานกว่านี้<br />อบออกมาแล้ว....มีหลายชิ้นออกามาสะสวย เป็นแผ่น กรอบนอก เหนียวนุ่มช้างใน อร่อยมากค่ะ<br />วันหยุดนี้..จะลองทำอีกรอบค่ะ<br />กำลังสนุก....ลืมเรื่องห่วงยางไปเลยค่ะ !!!!<br /><br />Baked LoverAnonymousnoreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-6484651803896235213.post-22664356185490916622010-10-14T06:49:52.820+02:002010-10-14T06:49:52.820+02:00คุณอุ้ยขา
สิบปีผ่านไปไม่ได้มาเยี่ยมคุณอุ้ยเลยค่ะ ช...คุณอุ้ยขา<br />สิบปีผ่านไปไม่ได้มาเยี่ยมคุณอุ้ยเลยค่ะ ช่วงนี้ต้องงดทำงานทำขนม คุณหมอให้นอนนิ่งๆค่ะเดี๋ยวไอ้หนูออกมาเซย์ฮัลโหลก่อนกำหนด จำต้องงดเข้าเนตระงับกิเลสค่ะ แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณอุ้ยลงสูตรเค้กใหม่ๆก็จะมาสอยสูตรไปทำแน่ๆ อิอิ<br />รักษาสุขภาพนะค๊านิดหน่อยnoreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-6484651803896235213.post-55170456715845500832010-10-07T09:31:00.132+02:002010-10-07T09:31:00.132+02:0020 องศาในช่วงเดือนนี้จัดว่าอุ่นกำลังสบายนะคะ ปกติเ...20 องศาในช่วงเดือนนี้จัดว่าอุ่นกำลังสบายนะคะ ปกติเข้าฤดูใบไม้ร่วงแล้วอากาศจะเย็นกว่านี้ค่ะ อย่างวันนี้ขณะที่พิมพ์เนี่ย 13 องศาเอง แถมยังดูครึ้มฟ้าครึ้มฝนไม่มีแสงแดดเลยค่ะ เซ็งๆๆ<br /><br />คุณหน่อยกำลังจะมีน้องเหรอคะเนี่ย คนไม่เคยมีตื่นเต้นแทนจังค่ะ ดูว่าที่คุณแม่มีความสุขจังเลย อย่างนี้น้องต้องเป็นเด็กสุขภาพและอารมณ์ดีแน่ค่ะ ตอนนี้รู้รึยังค่ะว่าจะได้เจ้าชายหรือเจ้าหญิงน้อยๆ มาชื่นชม<br /><br />เรื่องเค้กสูตรใหม่ๆ คงต้องรอนิดส์นุงนะคะ (จริงๆ คงต้องรอยาว 55) พอดีต้องนี้พองจนจะระเบิดแล้ว ต้องลดห่วงยางด่วนค่ะ พยายามทำใจไม่อบเค้กอยู่ ตบะจะแตกวันไหนยังไม่รู้เลย ครัวซองก็อยากกินอีกแต่พอเห็นพุงเป็นชั้นๆ ของตัวเองแล้วไม่ไหวแฮะ แปะไว้ก่อนแล้วกัน 55 ยังไงคุณหน่อยก็ทำเผื่อทานเผื่อด้วยแล้วกันนะคะอุ้ยอ้ายhttps://www.blogger.com/profile/15553195370490791939noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-6484651803896235213.post-83074366197060798362010-10-06T15:51:41.972+02:002010-10-06T15:51:41.972+02:00คุณอุ้ยคะ ช่วงนี้ขอนแก่นอากาศเย็นลงแล้วค่ะ แต่ยังไ...คุณอุ้ยคะ ช่วงนี้ขอนแก่นอากาศเย็นลงแล้วค่ะ แต่ยังไม่มากพอที่จะกล้าทำครัวซองอีกรอบ อุ่นของที่โน่นนี่20องศาเหรอคะ ...ฮ่วย หนาวนะคะนั่น<br />หน่อยก็ฉวยโอกาศที่กำลังท้องล่ะค่าทำขนม อิอิ มีข้ออ้างที่จะกิน(และอ้วน)แม๊ แหม อยากท้องตลอดชีวิตเลยทีเดียว<br />หน่อยน่ะอยากเห็นเค้กสูตรใหม่ๆของคุณอุ้ยมากๆเลยค่ะ ยังไงก็จะรอนะค๊านิดหน่อยnoreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-6484651803896235213.post-11166256309958948592010-10-05T07:25:42.448+02:002010-10-05T07:25:42.448+02:00ตอนนี้ที่ไทยยังร้อนอยู่อีกเหรอคะ ที่นี่เข้าฤดูใบไม...ตอนนี้ที่ไทยยังร้อนอยู่อีกเหรอคะ ที่นี่เข้าฤดูใบไม้ร่วงแล้ว ใบไม้เริ่มเปลี่ยนสีและอีกไม่นานก็คงร่วงโกร๋นหมดแล้ว อากาศก็เปลี่ยนแปลงมากๆ บางช่วงก็หนาววว ฝนตกปรอยๆ ทั้งวัน มาช่วงนี้เริ่มอุ่นขึ้น สูงสุดประมาณ 20 องศา คนที่ปรับตัวไม่ทันก็ป่วยกันไปตามๆ กันค่ะ <br /><br />อิจฉาคุณหน่อยจังได้ทำขนมบ่อยๆ ตอนนี้อุ้ยลดความฉุอยู่ค่ะ พยายามไม่เข้าบล็อก ไม่ทำเค้ก มีทำขนมปังบ้างเพราะต้องกิน อยากกินเค้กใจจะขาดอยู่แล้ว ฮือๆอุ้ยอ้ายhttps://www.blogger.com/profile/15553195370490791939noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-6484651803896235213.post-83279004511689876052010-10-01T13:54:12.913+02:002010-10-01T13:54:12.913+02:00หนาวนี้เจอกันแน่ค่ะน้องครัวซอง
...ขอให้ขอนแก่นมีหน...หนาวนี้เจอกันแน่ค่ะน้องครัวซอง<br />...ขอให้ขอนแก่นมีหน้าหนาวทีเถิด เจ้าประคู้ณ<br />นึกถึงตอนที่ทำได้สำเร็จปีที่แล้วนี่อากาศค่อนข้างเย็นมากอยู่ค่ะ ยังจำความรู้สึกเวลารีดแป้งแล้วมันลื่นปรื๊ดๆได้ดี สุขใจสุดๆ <br />เดี๋ยวขอตัวไปจิ๊กสูตรอื่นก่อนนะค๊านิดหน่อยnoreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-6484651803896235213.post-68265636806832287302010-10-01T07:31:44.328+02:002010-10-01T07:31:44.328+02:00ว๊าาา เสียดายจังเลยนะคะ อุตส่าห์รีดซะหลังแทบหักแต่...ว๊าาา เสียดายจังเลยนะคะ อุตส่าห์รีดซะหลังแทบหักแต่ผลกลับออกมาแบบนี้ ไว้หนาวเมื่อไรแก้ตัวใหม่นะคะ หลักสำคัญของการรีดแป้งคือต้องกดน้ำหนักไม้บนแป้งอย่างสม่ำเสมอแต่ไม่ใช้ความรุนแรง ไม่งั้นเนยจะซึมเข้ามาในตัวแป้งแล้วก็ทะลักออกมาในที่สุด เริ่มรีดจากตรงกลางแป้งไปบน/ล่าง จะทำให้เนยกระจายตัวได้ทั่วถึง อุ้ยใช้เวลารีดแต่ละครั้งไม่เกิน 2 นาทีค่ะ รีดเร็วๆ เนยก็จะยังเย็นตัวอยู่ทำให้ไม่ปลิ้นออกมา ส่วนเรื่องพับเนี่ยจะทบ 3 หรือ 4 ก็ตามถนัดค่ะ พับ 3 รีดง่ายกว่า แต่พับ 4 ได้ชั้นมากกว่าค่ะอุ้ยอ้ายhttps://www.blogger.com/profile/15553195370490791939noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-6484651803896235213.post-76279305049026213372010-09-30T09:22:53.499+02:002010-09-30T09:22:53.499+02:00คุณอุ้ยคะ ใช่เลยค่ะ น้องครัวซองออกมาหนักอึ้งเนื้อห...คุณอุ้ยคะ ใช่เลยค่ะ น้องครัวซองออกมาหนักอึ้งเนื้อหนาเป็นขนมปัง เหอๆ นี่หน่อยพักเป็นชั่วโมง เกือบสองชั่วโมงเลยค่ะแต่ละรอบ แต่ไม่เสียใจนะคะ เพราะมันก็ยังอร่อยอยู่ดี <br />สารภาพว่าสูตรที่หน่อยเคยทำแล้วสำเร็จก็คือสูตร2วันที่จิ๊กไปจากคุณอุ้ยนี่ล่ะค่า แฮ่ๆ<br />ขอบคุณมากๆๆๆๆๆนะค๊า แล้วจะมารบกวนและก่อกวนเรื่อยๆค่ะ^^<br />นิดหน่อยนิดหน่อยnoreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-6484651803896235213.post-56168645985926860572010-09-30T09:07:51.448+02:002010-09-30T09:07:51.448+02:00คุณอุ้ยคะ
มันยังไม่ผ่านค่ะ เพราะแป้งยังไม่เบาฟูแยก...คุณอุ้ยคะ<br />มันยังไม่ผ่านค่ะ เพราะแป้งยังไม่เบาฟูแยกชั้นอย่างที่ควรเป็น แต่รสชาตินั้นหอม ฉ่ำเนย อร่อยค่ะ หน้าหนาวจะเอาใหม่นะคะ แล้วจะมารายงานคุณครูอีกทีค่า(ช่วงที่ทำนี่34องศาซีค่ะ ขนาดทำช่วงเช้านะคะ แต่ไม่มีห้องแอร์ค่ะ ที่เคยทำแล้วสำเร็จก็เป็นช่วงหน้าหนาวน่ะค่ะ)<br />จะสู้ต่อไปค่านิดหน่อยnoreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-6484651803896235213.post-2036925607566029382010-09-30T08:08:41.579+02:002010-09-30T08:08:41.579+02:00ถ้าอากาศร้อนมากก็ลองพักแป้งให้นานขึ้นก่อนรีดแป้งคร...ถ้าอากาศร้อนมากก็ลองพักแป้งให้นานขึ้นก่อนรีดแป้งครั้งต่อไปค่ะ เช่นปกติพักแป้ง 30 นาทีก็เปลี่ยนเป็นพักสัก 45-60 นาทีพอแป้งเย็นและยืดหยุ่นดีแล้วก็นำออกมารีบรีดและพับ เนยจะได้ไม่ปลิ้น การใช้แป้งนวลเยอะไปก็ไม่ดีเพราะจะทำให้ครัวซองเนื้อหนักเกินไป ออกแนวขนมปังมากกว่าครัวซองค่ะ <br /><br />คราวหน้าถ้าคุณนิดหน่อยมีเวลาลองทำสูตร 2 วันดูนะคะ สูตรนั้นพักแป้งนานมาก อาจจะเหมาะสำหรับเมืองไทยที่อากาศร้อนๆ ค่ะอุ้ยอ้ายhttps://www.blogger.com/profile/15553195370490791939noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-6484651803896235213.post-17677576049325486312010-09-30T07:57:15.557+02:002010-09-30T07:57:15.557+02:00กำลังพรูฟแป้งค่ะ แฮ่กๆ รีดซะหลังจะหัก เนยทะลักเล็ก...กำลังพรูฟแป้งค่ะ แฮ่กๆ รีดซะหลังจะหัก เนยทะลักเล็กน้อยถึงปานกลาง เพราะขอนแก่นร้อนตามปกติค่ะ แต่อยากกินมากๆ ทะลักก็ทำอาศัยแป้งนวลเยอะๆเข้าช่วย ได้น้องครัวซองอันจิ๋วๆมาสิบสองชิ้นค่ะ ไม่ได้ตั้งใจจิ๋ว แต่อากาศร้อนจริงๆรีบรีด รีบตัดค่ะ แป้งหดพอสมควร เดี๋ยวอบเสร็จมารายงานต่อค่านิดหน่อยnoreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-6484651803896235213.post-51726689965836638282010-09-29T20:40:34.458+02:002010-09-29T20:40:34.458+02:00คุณนิดหน่อยสู้ๆ ฮู้ราฮาฮา....คุณนิดหน่อยสู้ๆ ฮู้ราฮาฮา....อุ้ยอ้ายhttps://www.blogger.com/profile/15553195370490791939noreply@blogger.com