tag:blogger.com,1999:blog-6484651803896235213.post2344266154847833193..comments2023-08-12T16:45:11.926+02:00Comments on <center> แ ม่ ค รั ว จ อ ม มั่ ว นิ่ ม </center>: เค้กวานิลาโยเกิร์ตมะนาว : Lemon Vanilla Yoghurt CakeUnknownnoreply@blogger.comBlogger21125tag:blogger.com,1999:blog-6484651803896235213.post-73618431408641179422015-03-21T11:07:09.743+01:002015-03-21T11:07:09.743+01:00สูตรนี้ใช้กับมะนาวไทยได้ไหมคะสูตรนี้ใช้กับมะนาวไทยได้ไหมคะAnonymoushttps://www.blogger.com/profile/04926555557759443106noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-6484651803896235213.post-39737131797914617932014-05-11T09:30:03.169+02:002014-05-11T09:30:03.169+02:00555 พ่อบ้านเริ่มประท้วงแล้วล่ะจิ 555 พ่อบ้านเริ่มประท้วงแล้วล่ะจิ อุ้ยอ้ายhttps://www.blogger.com/profile/15553195370490791939noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-6484651803896235213.post-27670168556220135792014-05-11T09:29:23.787+02:002014-05-11T09:29:23.787+02:00ตอนตีเนยเนี่ยคุณภัทรลองตีเนยให้เนียนดีก่อนนะคะแล้ว...ตอนตีเนยเนี่ยคุณภัทรลองตีเนยให้เนียนดีก่อนนะคะแล้วจึงค่อยๆ โปรยน้ำตาลใส่ลงไปตีผสม<br /> จะทำให้ระยะเวลาในการตีเนยขึ้นฟูสั้นกว่าตีรวมกับเนยตั้งแต่แรกเลยค่ะ แล้วเนยที่ตีก็ควรเป็น<br /> เนยอุณหภูมิห้อง เอาออกจากตู้เย็นไว้สักพักก่อนตี ไม่งั้นต้องใช้เวลาตีนานมากกว่าจะขึ้นฟูค่ะ<br /> ส่วนเรื่องเปิดฝาเตาอบเพื่อขยับถาดเนี่ยทำได้ ไม่มีผลต่อเนื้อเค้กค่ะ<br />อุ้ยอ้ายhttps://www.blogger.com/profile/15553195370490791939noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-6484651803896235213.post-88888591464758383222014-05-09T21:16:04.960+02:002014-05-09T21:16:04.960+02:00สวัสดีค่ะคุณอุ้ยมาแก้ตัวคะเมื่อวานจัดการตีเค้กอีกร...สวัสดีค่ะคุณอุ้ยมาแก้ตัวคะเมื่อวานจัดการตีเค้กอีกรอบคราวนี้ดี้ขึ้นมากขนมนุ่มหอมแต่ภัทรยังไม่ค่อยพอใจเท่าไหร่รู้สึกจะหนักไปนิดนึงคราวหน้าจะลองอีกอยากได้เนื้อเบากว่านี้ คนที่บ้านบอกอร่อยมากแต่อย่าทำบ่อยพุงขยาย55 ขอบคุณมากๆคะjiraphatnon@gmail.comhttps://www.blogger.com/profile/14604444692036885932noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-6484651803896235213.post-51747618886664322672014-05-05T15:41:50.281+02:002014-05-05T15:41:50.281+02:00สวัสดีอีกครั้งคะคุณอุ้ยเมื่อวานภัทรทำเค้กโยเกิร์ตม...สวัสดีอีกครั้งคะคุณอุ้ยเมื่อวานภัทรทำเค้กโยเกิร์ตมะนาวมีปัญหาอีกแล้วคะเค้กชุ่มเนยมากคะแต่รสชาติอร่อยมากเป็นเพราะว่าภัทรตีเนยไปพร้อมกับน้ำตาลหรือเปล่าคะตอนอบได้ประมาณสิบนาทีภัทรเปิดฝาเตาอบขยับถาดด้วยเป็นเพราะอันนี้หรือเปล่าไม่รุ้ รบกวนอีกแล้ว ขอบคุณคับjiraphatnon@gmail.comhttps://www.blogger.com/profile/14604444692036885932noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-6484651803896235213.post-78176368095536751052013-12-21T08:05:25.505+01:002013-12-21T08:05:25.505+01:00อ้อ ขูดเฉพาะผิวด้านนอกที่เป็นสีเหลืองนะคะ อย่าขูดล...อ้อ ขูดเฉพาะผิวด้านนอกที่เป็นสีเหลืองนะคะ อย่าขูดลึกเกินไปจนติดสีขาวๆ ด้านในเพราะจะทำให้มีรสขมค่ะ<br />อุ้ยอ้ายhttps://www.blogger.com/profile/15553195370490791939noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-6484651803896235213.post-75559219672242898452013-12-21T08:04:26.219+01:002013-12-21T08:04:26.219+01:00ผิวมะนาวเราก็ขูดเปลือกนอกสีเหลืองๆ มาจากมะนาวสดสีเ...ผิวมะนาวเราก็ขูดเปลือกนอกสีเหลืองๆ มาจากมะนาวสดสีเหลืองๆ ลูกใหญ่ๆ เหมือนในรูปน่ะค่ะอุ้ยอ้ายhttps://www.blogger.com/profile/15553195370490791939noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-6484651803896235213.post-73954996104575967652013-12-20T16:07:28.644+01:002013-12-20T16:07:28.644+01:00รบกวนช่วยแนะนำด้วยค่ะ ผิวมะนาวซื้อจากที่ไหนค่ะ ขอ...รบกวนช่วยแนะนำด้วยค่ะ ผิวมะนาวซื้อจากที่ไหนค่ะ ขอรายละเอียดด้วยค่ะแม่ไก่ฮาเฮhttps://www.blogger.com/profile/01090736325514802731noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-6484651803896235213.post-6520831128368274182013-12-20T15:46:44.754+01:002013-12-20T15:46:44.754+01:00ขอโทษด้วยค่ะ ผิวมะนาวขูดคือมะนาวอะไร หรือหาซื้อได้...ขอโทษด้วยค่ะ ผิวมะนาวขูดคือมะนาวอะไร หรือหาซื้อได้ที่ไหนค่ะแม่ไก่ฮาเฮhttps://www.blogger.com/profile/01090736325514802731noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-6484651803896235213.post-28715648228982525542012-06-28T08:23:35.343+02:002012-06-28T08:23:35.343+02:00ดีใจจังเลยค่ะ ขอบคุณเช่นกันนะคะสำหรับคอมเม้นท์ ^__...ดีใจจังเลยค่ะ ขอบคุณเช่นกันนะคะสำหรับคอมเม้นท์ ^________________^อุ้ยอ้ายhttps://www.blogger.com/profile/15553195370490791939noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-6484651803896235213.post-64259292025435378532012-06-27T12:05:31.890+02:002012-06-27T12:05:31.890+02:00เอาสูตร์ไปทำ2รอบแล้วค่ะอร่อยมากๆเลย. ขอบคุณมากๆค่ะ...เอาสูตร์ไปทำ2รอบแล้วค่ะอร่อยมากๆเลย. ขอบคุณมากๆค่ะพรพนาhttps://www.blogger.com/profile/18344013950515625188noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-6484651803896235213.post-83019991635458701712011-08-22T17:08:14.501+02:002011-08-22T17:08:14.501+02:00ปีนี้คุณณัฐรับตำแหน่งนักเรียนดีเด่นไปครองแบบทิ้งคู...ปีนี้คุณณัฐรับตำแหน่งนักเรียนดีเด่นไปครองแบบทิ้งคู่แข่งไม่เห็นฝุ่นเลยค่ะ <br /> ทำอะไรก็สำเร็จไปโม้ดดด แบบนี้คนลงสูตรก็หน้าบานไปสิคะอุ้ยอ้ายhttps://www.blogger.com/profile/15553195370490791939noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-6484651803896235213.post-55056747523146947392011-08-22T16:10:49.346+02:002011-08-22T16:10:49.346+02:00วันนี้ลองทำเค้กโยเกิร์ตมะนาวแล้วผลออกมานิ่มมากๆๆอร...วันนี้ลองทำเค้กโยเกิร์ตมะนาวแล้วผลออกมานิ่มมากๆๆอร่อยมากด้วยและขอขอบคุณสูตรและเทคนิคดีๆๆที่คุณอุ้ยเขียนบอกคุณหนิงได้อ่านและนำมาใช้ได้ผลอย่างมากณัฐnoreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-6484651803896235213.post-52209779648694659932011-07-29T11:15:57.979+02:002011-07-29T11:15:57.979+02:00เดี๋ยวจะเอาเทคนิคไข่เย็นของคุณมายาไปทดลองทำวันหยุด...เดี๋ยวจะเอาเทคนิคไข่เย็นของคุณมายาไปทดลองทำวันหยุดนี้เลยค่า.... ได้ผลยังงัย ลูกศิษย์จะรีบมารายงานตัวน้า ,,>_<,,<br /><br />ขอบคุณมากๆสำหรับสูตรและคำแนะนำค่ะ<br />take care naka,<br />NinGAnonymousnoreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-6484651803896235213.post-49092405508095225642011-07-28T19:43:09.977+02:002011-07-28T19:43:09.977+02:00ถ้าเนยมันนิ่มจนเหลวคุณหนิงลองนำไปแช่ตู้เย็นจนมันจั...ถ้าเนยมันนิ่มจนเหลวคุณหนิงลองนำไปแช่ตู้เย็นจนมันจับตัวอีกรอบแล้ว<br /> ค่อยนำมาตีนะคะ เนยนิ่มๆ ที่เราว่าหมายถึงเนยที่มันไม่แข็งโป๊กน่ะค่ะ<br /> คือเนยที่นี่เวลาแช่ตู้เย็นแล้วจะแข็งมาก ถ้าเอาออกมาตีเลยจะตีลำบาก<br /> และใช้เวลานานกว่าจะฟู แต่ถ้าเอาออกมาวางนอกตู้เย็นสัก 20-30<br /> นาทีแล้วมันจะนิ่มขึ้น แต่ไม่นิ่มมากจนเหลว หั่นเป็นรูปสี่เหลื่ยมได้ง่ายๆ<br /> และยังมีความเย็นอยู่บ้างค่ะ<br /><br />ยังไงคราวหน้าคุณหนิงลองเอาไข่แช่ช่องฟรีซไว้ประมาณ 5 นาทีก่อนนำ<br /> มาตีให้เข้ากับเนยนะคะ เวลาตีไข่กับเนยเราใช้ความเร็วสูง ตีประมาณ<br /> 1 นาทีหรือจนไข่กับเนยมีลักษณะเนียนเป็นเนื้อเดียวกันก็ใช้ได้แล้วค่ะ<br /><br />หรือถ้ายังกลัวการตีแบบนี้อยู่ก็ลองทำแบบแยกไข่ขาว-แดงก่อนก็ได้ค่ะ<br /> วิธีทำลองดูที่บล็อก <a href="http://varithorn.blogspot.com/2009/05/blog-post_9002.html" rel="nofollow">"เค้กลายหินอ่อน"</a> นะคะ<br /> วิธีนี้จะผสมง่ายกว่า ไม่ต้องกังวลเรื่องเนยแยกตัว แรกๆ ที่ทำเค้กเนย<br /> เราก็มักทำวิธีนี้ค่ะ เพราะก่อนนั้นตีธรรมดาทีแรกเนยแยกตัวทุกที จน<br /> ตอนหลังที่นำไข่ไปฟรีซก่อนตีแล้วปัญหานี้ถึงหมดไปน่ะค่ะ<br /><br />ลองใหม่นะคะ อย่าเพิ่งท้อ เดี๋ยวพอเริ่มจับทางได้ก็จะรู้สึกว่าทำเค้กเนย<br /> เนี่ยกินหมูเลยนะ สู้ๆ ค่ะคุณหนิง คราวหน้าขอออกมาสวยงามฉ่ำเนียน<br /> เลยนะคะอุ้ยอ้ายhttps://www.blogger.com/profile/15553195370490791939noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-6484651803896235213.post-9535516040098723452011-07-28T08:50:20.285+02:002011-07-28T08:50:20.285+02:00ขอบคุณมากๆนะคะสำหรับคำตอบและคำแนะนำค่ะ คุณมายา ดีใ...ขอบคุณมากๆนะคะสำหรับคำตอบและคำแนะนำค่ะ คุณมายา ดีใจจังเลยยยย:)<br /><br />หนิงใช้เนยก้อนใหญ่ของออร์คิดค่ะ ... หนิงตัดเป็นชิ้นเล็กๆแช่ช่องฟรีซเอาไว้ แล้วพอจะใช้ก็เอามาวางทิ้งไว้อุณภูมิห้อง แต่คราวนี้วางนานไปหน่อย แหะแหะ เลยนิ่มแบบละลายเลยล่ะคะ เมืองไทยมันร๊อนนนร้อนนะคะ ;) ... แต่เวลาตี หนิงเอาเนยที่ออกแข็งหน่อยตีอย่างละครึ่งกับเนยนิ่มนะคะ แล้วก็ตีจนมันขึ้นฟูตามความเข้าใจของหนิงเองอ่ะคะ ,,>_<,,<br /><br />ปัญหาที่หนิงเจอคือตอนตีไข่ กับ เนยคือ เนื้อที่ได้หลังจากตีไปประมาณสัก 1-2 นาที เนื้อมันจะแตกตัวอ่ะคะ เลยไม่แน่ใจว่า อาการที่มันแตกตัวโดยที่แบทเทอร์ออกแนวเหลวๆเนี่ยะ เพราะหนิงตีนานเกินไป ตีน้อยเกินไป หรือเนยเหลวเกินไป <br /><br />เคยลองทำเค้กเนยสูตรคุณปุ๊ก dalily delicious .. ออกมาเนื้อแน่นปั๊กกกเลยค่ะ เลยเริ่มท้อกับเค้กเนยนิดๆแล้วค่ะเนี่ยะ ไม่รู้จะถึกทำตามที่พี่สาวกับลูกค้าขอร้องมาได้นานแค่ไหน 5555Anonymousnoreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-6484651803896235213.post-82116182846331314682011-07-26T20:22:48.316+02:002011-07-26T20:22:48.316+02:00สวัสดีค่ะคุณหนิง การตีเนยกับไข่ต้องตีให้เข้ากันดีค...สวัสดีค่ะคุณหนิง การตีเนยกับไข่ต้องตีให้เข้ากันดีค่ะ ไม่งั้นถ้าเนยกับน้ำ<br /> ก็จะแยกตัวกันได้ เนยที่ใช้ตีคือเนยอุณหภูมิห้องค่ะ ถ้าเนยเย็นจะตี<br /> ลำบาก ใช้เวลาตีนาน เปลืองแรง เปลืองไฟด้วยค่ะ ตีเนยให้เนียนดี<br /> ก่อนแล้วค่อยใส่น้ำตาลแบบโปรยไปเรื่อยๆ ตีผสมจนน้ำตาลหมด แล้ว<br /> ตีต่อด้วยความเร็วสูงประมาณ 5-6 นาทีจนเนยฟูเบามีสีขาวนวลค่ะ <br /> ปาดขอบอ่างด้วยนะคะ<br /><br />ถึงตอนนี้ก็ตอกไข่ใส่เนย 1 ฟองก่อน ตีด้วยความเร็วสูงประมาณ <br /> 1 นาทีให้เนยกับไข่เนียนเป็นเนื้อเดียวกันก่อนแล้วจึงตอกไข่อีกฟอง<br /> ลงไปตีรวมกันค่ะ (เคล็ดลับที่เราทำบ่อยๆ คือระหว่างที่เริ่มตีเนยให้นำ<br /> ไข่ไก่ไปแช่ช่องฟรีซไว้ก่อน พอตีเนยฟูดีแล้วก็นำไข่ไก่ออกจากฟรีซ <br /> ตอกใส่อ่างเนยแล้วตีทันที ความเย็นของไข่จะช่วยให้ตีไข่กับเนยเข้ากัน<br /> ได้ง่ายและเร็วยิ่งขึ้นค่ะ) <br /><br />ว่าแต่คุณหนิงใช้เนยอะไรคะ ทำไมเอาออกมาวางไว้ข้างนอกตู้เย็นแล้ว<br /> ถึงกลายเป็นน้ำได้ ปกติเนยของเราถ้าอยู่ในตู้เย็นจะแข็ง พอวางไว้<br /> ข้างนอกสัก 20 นาทีก็จะนิ่มขึ้น แต่ไม่เคยเจอที่กลายเป็นน้ำเลยค่ะ <br /><br />ถ้าคุณหนิงไม่เข้าใจหรือสงสัยอะไรถามได้เลย ไม่ต้องเกรงใจนะคะ ถ้า<br /> เราตอบได้ยินดีตอบให้ทุกคำถามค่ะอุ้ยอ้ายhttps://www.blogger.com/profile/15553195370490791939noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-6484651803896235213.post-30105983427748299132011-07-26T10:50:46.378+02:002011-07-26T10:50:46.378+02:00สวัสดีค่ะ...
หนิงลองทำแล้ว มีคำถามว่า ตอนตีเนยกับไ...สวัสดีค่ะ...<br />หนิงลองทำแล้ว มีคำถามว่า ตอนตีเนยกับไข่เนี่ยะ แค่พอเข้ากัน หนิงตีไปได้สักแป๊ปนึง เนื้อก็เหมือนจะเข้ากันนะคะ แต่พอเอาพายมาปาดรอบโถ เนื้อไม่แตกๆตัวยังงัยชอบกลอ่ะค่ะ<br /><br />แบบนี้เรียกว่า ตีนานเกินไปหรือเปล่าคะ .. แล้วเนยๆนุ่มๆที่ตีตอนแรกเนี่ยะ คืออุณหภูมิห้องเลยหรือเปล่าค่ะ หนิงทิ้งไว้จนเกือบเป็นน้ำเลยค่ะ .. ขอโทษนะคะที่ถามเยอะ พอดีไม่ถนัดตีเค้กเนยเลยค่ะ<br /><br />ขอบคุณนะคะสำหรับสูตรดีๆทุกๆสูตรและภาพสวยด้วยค่ะAnonymousnoreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-6484651803896235213.post-25960943001826679272011-05-24T16:24:43.182+02:002011-05-24T16:24:43.182+02:00เนื้อเค้กสวยมากๆเลยค่ะ ดูฉ่ำๆเน๊ยเนย ^^เนื้อเค้กสวยมากๆเลยค่ะ ดูฉ่ำๆเน๊ยเนย ^^Be Simplyhttps://www.blogger.com/profile/06211843288633099294noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-6484651803896235213.post-75803565460999810842011-05-07T12:09:14.435+02:002011-05-07T12:09:14.435+02:00ถ้าไม่มีกลิ่นมะนาวก็ไม่ต้องใส่ก็ได้ค่ะคุณษา แค่เพิ...ถ้าไม่มีกลิ่นมะนาวก็ไม่ต้องใส่ก็ได้ค่ะคุณษา แค่เพิ่มผิวมะนาวขูดไปอีกลูกก็หอมมากแล้วค่ะ ถ้าชอบเปรี้ยวกว่านี้จะเพิ่มน้ำมะนาวอีกสัก 1 ชช. ก็ได้ค่ะอุ้ยอ้ายhttps://www.blogger.com/profile/15553195370490791939noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-6484651803896235213.post-83472148235469636892011-05-06T17:56:57.694+02:002011-05-06T17:56:57.694+02:00อยากลองทำเค้กมะนาวมานานแล้วค่ะ สูตรนี้ดูน่่าอร่อยจ...อยากลองทำเค้กมะนาวมานานแล้วค่ะ สูตรนี้ดูน่่าอร่อยจริงๆเพราะปกติษาก็ชอบทานพวกบัตเตอร์เค้กอยู่แล้ว แต่ติดตรงที่ษาไม่มีกลิ่นมะนาวอ่ะค่ะไม่รู้ว่าถ้าเพิ่มน้ำมะนาวตรงส่วนนี้จะได้รึเปล่า...Sahttps://www.blogger.com/profile/01381933574685298317noreply@blogger.com