Friday, January 2, 2015

ทีรามิสุเค้ก : Tiramisu Cake


ส่วนผสมตัวเค้ก สำหรับถาดอบขนาด 32x25 ซม. หรือพิมพ์กลมขนาด 18 ซม.
  • แป้งเค้ก 60 กรัม
  • นมผง 1 ชต.
  • ผงฟู 1/4 ชช.
  • ไข่ไก่ขนาดใหญ่ 2 ฟอง
  • เกลือป่น 1/4 ชช.
  • กลิ่นวานิลา 1/2 ชช.
  • น้ำมันพืช 1 ชต.
  • น้ำร้อน 2 ชต. 
  • น้ำตาลทรายเม็ดละเอียด 45 กรัม
  • กาแฟเอสเพรสโซ่ 125 มล. + น้ำตาล 1 ชช. + อมาเร็ตโต้ 1 ชต. คนเข้ากัน (ไว้ทาเค้กหลังอบ)