Tuesday, July 29, 2014

ซินนามอนโรลหน้าสตรอยเซล : Cinnamon Raisin Rolls with Streusel


ซินนามอนโรลอีกสูตรที่อร่อยเหลือร้าย แป้งนุ่มอย่างรุนแรง ทั้งหวาน ทั้งมัน ทั้งหอม โอ๊ยๆๆๆ กินแล้วหยุดไม่ได้ อยากจะร้องไห้เพราะความอร่อย ตอนนี้ไขมันจะจุกอกตายแล้วจ้า ฮือๆ

ส่วนผสมแป้งโดว์
  • แป้งเอนกประสงค์ 250 กรัม 
  • ยีสต์สด 12 กรัม (ยีสต์แห้ง 4 กรัม)
  • นมสดอุ่น 125 มล
  • น้ำตาลทราย 30 กรัม
  • เนยสด 50 กรัม
  • กลิ่นวานิลาบัทเทอร์ 1/2 ชช.
  • เกลือป่น 1/4 ชช.
  • เนยสด 1/2 ชต. สำหรับทาแป้งก่อนใส่ไส้

Monday, July 28, 2014

ฉู่ฉี่ห่อหมกพริกหยวก : Steamed filled paprika in red curry sauce


ส่วนผสมห่อหมกพริกหยวก
  • พริกหยวก 5 เม็ด 
  • เนื้อปลาสับละเอียด 1 ถ้วย
  • กุ้ง 5 ตัว (หั่นชิ้น)
  • หัวกะทิ 125 มล. (ส่วนที่ 1)
  • ไข่ 1 ฟอง
  • พริกแกงเผ็ด 1 ชต.
  • น้ำปลา 1 ชต.
  • น้ำตาลทราย 1/2 ชช.
  • หัวกะทิ 65 มล. (ส่วนที่ 2)
  • แป้งข้าวจ้าว 1 ชต.
  • เกลือ 1 หยิบมือ
  • ใบผักชี พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเส้น (สำหรับแต่งหน้า)

Wednesday, July 23, 2014

เค้กซาวครีมบลูเบอรี่ : blueberry sour cream cake


เค้กนี้เป็นเค้กที่เนื้อนุ่มนวลมากมายเลยค่ะ เมื่อมารวมกับรสชาติเปรี้ยวๆ หวานๆ ของบลูเบอรี่ เติมเต็มด้วยกลิ่นหอมของเนย วานิลา และอัลมอนด์เข้าไปอีก เรางี้กินเพลินลืมกลัวอ้วนไปชั่วขณะเชียวค่ะ

ส่วนผสม สำหรับพิมพ์โลฟขนาด 22 ซม./หรือพิมพ์กลมขนาด 18 ซม.
  • เนยสดนุ่มๆ 100 กรัม
  • น้ำตาลทราย 140 กรัม
  • ไข่แดงขนาดใหญ่ 2 ฟอง
  • กลิ่นวานิลาบัทเทอร์ 1 ชช.
  • แป้งเค้ก 140 กรัม
  • ผงฟู 1 ชช.
  • ซาวครีม 60 กรัม
  • ไข่ขาวขนาดใหญ่ 2ฟอง
  • เกลือป่น 1 หยิบมือ
  • บลูเบอรี่สด 100 กรัม + แป้งเค้ก 1/2 ชต. คลุกรวมกันไว้ค่ะ