Thursday, May 22, 2014

มัฟฟินส้ม-สับปะรด : Orange-Pineapple Muffins


ส่วนผสม  สำหรับมัฟฟิน 12 ชิ้น
  • เนยสดอุณหภูมิห้อง 100 กรัม
  • น้ำตาลทรายเม็ดละเอียด 100 กรัม
  • กลิ่นส้ม 1/2 ชช.
  • เกลือป่น 1/4 ชช.
  • ไข่ไก่ขนาดใหญ่ 2 ฟอง
  • น้ำส้มคั้นสด 60 มล.
  • ผิวมะนาวขูด 1 ลูก
  • แป้งอเนกประสงค์ 200 กรัม
  • ผงฟู 2 ชช.
  • สับปะรด 250 กรัม (เราใช้สับปะรดกระป๋อง)